Thông tin mới vụ nữ sinh lớp 8 tại Lào Cai bị thầy giáo làm có bầu

Trong vụ việc thầy giáo Nguyễn Việt Anh bị tố dụ dỗ, quan hệ tình dục khiến nữ sinh H.T.H có thai, đại diện UBND huyện Bảo Yên, Lào Cai, cho biết ‘gia đình có nguyện vọng bỏ thai nhi’.

Ông Hồ Cao Khải – Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên cho hay: “Sáng nay (2.5), phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Bảo Yên báo cáo, gia đình có nguyện vọng bỏ thai nhi vì nữ sinh mới lớp 8, trong khi hoàn cảnh gia đình rất khó khăn”.

Trường THCS số 2 Thượng Hà, nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Phan Anh

“Thời gian vừa qua, chúng tôi đã cử trường học, các cơ quan đoàn thể như hội phụ nữ… đến để tuyên truyền, tư vấn, hướng dẫn gia đình.

Chúng tôi cũng đưa ra lời khuyên mong gia đình nên lựa chọn phương án tốt nhất mà bác sĩ đề xuất vì tuổi nạn nhân còn khá nhỏ. Phía chính quyền không can thiệp quá sâu vào chuyện này”, ông Hồ Cao Khải cho hay.

Nguyện vọng của gia đình là vậy, tuy nhiên dưới góc độ y khoa, các bác sĩ sản khoa cho rằng, cần đánh giá toàn diện về sức khỏe, tâm lý, vấn đề xã hội để đưa ra phương án tốt nhất.

Theo PGS.TS Phạm Bá Nha – Trưởng khoa Phụ sản, Bệnh viện Bạch Mai, yếu tố đầu tiên cần cân nhắc tùy thuộc vào quyết định của nữ sinh lớp 8 và gia đình. Việc mang thai ở độ tuổi 14 sẽ ảnh hưởng đến tương lai của cả người mẹ và đứa trẻ được sinh ra.

BS Phạm Bá Nha. Ảnh: Vietnamnet.vn.

“Theo quan điểm cá nhân tôi, trong trường hợp nữ sinh lớp 8 bị thầy giáo dụ dỗ quan hệ tình dục dẫn đến mang bầu, việc giữ lại đứa trẻ là không nên. Bởi đứa trẻ sinh ra không mong muốn, là kết quả của xâm hại tình dục khi người mẹ còn quá trẻ. Nữ sinh chưa hề tính toán được phương án nuôi con, tương lai của người mẹ còn quá dài.

Tuy nhiên, việc bỏ đứa bé rất đau lòng. Vì thế trong trường hợp này, dù quyết định thế nào cũng là một quyết định không mong muốn. Tuy nhiên chúng ta cần chấp nhận phương án mà lợi ích của nữ sinh lớn hơn rủi ro” – BS Bá Nha nêu quan điểm.

Nhóm PV

Recommended For You