Ông bố lang thang khắp Hà Nội xin quét dọn cùng câu nói gây ám ảnh: “Để chúng nó được học bắt tôi làm gì cũng được”

Những chia sẻ của người bố lang thang khiến ai nghe xong cũng cảm thấy xúc động và thương cho tình cảnh mà ông bố đang phải trải qua. ​

Những ngày cận Tết, việc dọn dẹp nhà cửa luôn là “bể khổ” của mỗi người nhưng ở đâu đó, nó lại là kế sinh nhai của những mảnh đời khó khăn để mong kiếm được chút tiền về đoàn tụ với gia đình. 

Mới đây, câu chuyện về một người đàn ông đi lang thang khắp Hà Nội, gõ cửa từng căn nhà xin vào làm công việc lau dọn nhà để kiếm tiền đã khiến nhiều người xúc động.  

Được biết sự việc xảy ra vào năm 2015, mới đây đã được tài khoản facebook tên Nguyễn Thành Trung “đào lại” và chia sẻ. Cụ thể như sau:

“- Sao anh lang thang gõ cửa từng nhà vậy?

– Tôi xin lau dọn nhà.

– Anh không có đồ nghề gì thì lau dọn làm sao?

– Tôi xin anh, anh cho tôi xin mảnh giẻ tôi sẽ lau sạch sẽ.

– Anh đã ăn gì chưa?

– Tôi ăn rồi.

– Vợ con anh đâu?

– Tôi không có gì ngoài 2 đứa con, vợ tôi mất khi đứa nhỏ mới lên 2. Để hai đứa còn nhỏ ở nhà cùng bà ngoại. Tôi lên Hà Nội xin làm mướn mà không ai nhận đành gõ cửa từng nhà để xin lau dọn kiếm đồng tiền về quê cùng 3 bà cháu.

– Vì sao lại ở cùng bà ngoại?

– Tôi mồ côi cha mẹ. Cuộc sống cơ cực quá, cũng nhận được sự giúp đỡ của nhà nước mỗi tháng 580.000 nhưng không đủ chi tiêu, giờ bà ngoại đang ốm đau tuổi già.

Tôi không có học nên chỉ muốn một trong hai đứa con tôi được ăn học đến nơi đến chốn sau đỡ khổ. Để chúng nó được học bắt tôi làm gì cũng chịu chỉ đừng làm hại hay làm sai thì con tôi chúng nó lại bơ vơ.

– Từ ngày lên Hà Nội anh kiếm được bao tiền rồi?

– Tôi lên được một thời gian ngắn ăn ở vạ vật để chắt bóp giờ cũng được 800 ngàn rồi.

– Giờ anh lau dọn nhà tôi từ tầng 1 lên tầng thượng và 6 phòng anh lấy bao nhiêu?

– Anh cho tôi xin mỗi phòng 20.000 đồng.

– Anh vào làm cho tôi đi”.

Cuộc đời nó thế đấy. Mặt mũi, đàn ông như vậy xin dọn nhà thì ai mướn.

Anh ta dọn nhà, mặt tái đi và thở ra rất mạnh. Chắc anh ta chưa ăn gì, chắc rất đói, đồ ăn tôi để trên bàn trong bếp anh ta thỉnh thoảng liếc nhìn có vẻ rất thèm.

Trước một người đàn ông như này tôi chỉ biết ngồi nhìn anh ta làm việc và nghĩ ngợi.

Đặc biệt khi chia sẻ với chủ nhân câu chuyện, người đàn ông lang thang này nói :”Để chúng nó được học bắt tôi làm gì cũng được”. Tuy anh không giàu có, không giỏi giang, nhưng anh chắc chắn là một người cha vĩ đại. Tuy thân hình anh nhỏ bé, nhưng tình thương của anh dành cho bà ngoại và 2 đứa con của mình rộng tựa biển trời.

Kèm theo những dòng chia sẻ là loạt hình ảnh về người đàn ông khắc khổ đang dọn dẹp nhà cửa thuê để mong kiếp được chút tiền lo cho con cái. 

Bên cạnh sự xúc động, một số dân mạng lại chỉ ra những điều cần đề phòng. Theo đó, người đàn ông này tự do đi lại khắp căn nhà. Nếu không phải có hoàn cảnh thật mà là tên trộm thì chủ nhà xử lý ra sao. Đó là một điều mà có vẻ chủ nhà đã bỏ qua, không đề phòng.

“Chẳng biết ai với ai cả, cẩn tắc vô áy này. Nể ông nào để người lạ đi vào khắp các phòng như thế. Sợ thật sự”,một dân mạng bình luận.

“Thương người là tốt nhưng Tết đến nơi rồi, đừng cho người lạ vào nhà chứ ông chủ, phải đề phòng”, dân mạng khác viết.

Recommended For You