Dính bầu bắt bạn trai cưới nhưng về thấy nhà anh chẳng khác gì chị Dậu liền bảo: “Thôi, em làm mẹ đơn thân” nhờ câu nói đó mà bạn trai thay đổi

Khi nhìn thấy căn nhà của bạn trai, nụ cười Thùy tắt ngấm, nhìn gia cảnh này cô nghĩ ngay đến việc thà làm mẹ đơn thân còn hơn.

Từ lúc yêu Hoàng đến nay, Thùy luôn tự hào vì mình có 1 anh người yêu điển trai giàu tình cảm và chiều chuộng bạn gái hết mực. Những lúc cô ốm đau anh đều chăm sóc tận tình, khi Thùy cần Hoàng đều có mặt. Thấy bạn trai chỉn chu lại chăm chỉ nên Thùy nghĩ đây là mẫu đàn ông lý tưởng để làm chồng. Nhìn mặt anh sáng sủa lại đi xe ga xịn nên cô cứ nghĩ gia đình anh chắc hẳn có điều kiện lắm. Nhiều lần nhắc về gia đình Hoàng đều bảo:
– Nhà anh nghèo lắm, bố mẹ anh đều làm nông nên chẳng có tài sản gì quý giá ngoài 2 con trâu và thằng con trai này.

Nghe bạn trai nói vậy Thùy lại phá lên cười:
– Anh cứ giỏi khiêm tốn thôi, nhìn anh ai nghĩ anh con nhà nghèo cơ chứ.
– Thật mà, anh nghèo thật đấy. Yêu anh em sẽ chịu nhiều thiệt thòi lắm.
– Kệ, dù thiệt thòi em vẫn yêu.
Lúc đó Thùy chỉ nghĩ Hoàng nói đùa thôi chứ cô không tin rằng anh nghèo thật. Nhìn mặt anh thư sinh trắng trẻo, cao ráo điển trai lại học hành đàng hoàng như vậy ai mà tin nhà anh nghèo rớt mồng tơi cơ chứ. Cô cũng không hề hay biết chiếc xe tay ga mà anh đang đi cũng là của cô chị gái cho mượn. Chị ấy vào nam theo chồng nên để xe lại cho Hoàng đi, bao giờ Hoàng có tiền mua xe thì trả lại chị ấy hoặc mua lại.
Họ yêu nhau được hơn 1 năm thì Thùy dính bầu, đúng lúc này công ty chỗ Hoàng làm lại bị phá sản nên anh thất nghiệp. Ngày Thùy báo tin có bầu, Hoàng vừa mừng vừa lo. Anh rối bời như tơ vò bao đêm anh không ngủ được. Anh suy nghĩ kĩ rồi bảo với Thùy:
– Hay mình bỏ con đi em, kinh tế và điều kiện của anh bây giờ thực sự không đủ để nuôi 2 mẹ con. Anh hứa sẽ cưới em, nhưng bây giờ thì chưa thích hợp.
– Em không muốn bỏ, như thế tội lỗi lắm. Thời gian đầu sẽ khó khăn nhưng mình còn bố mẹ 2 bên mà anh, sau này anh xin được việc em cũng có công việc rồi thì gia đình mình sẽ ổn định thôi mà. Nha anh, đừng bắt em bỏ con.

(Ảnh minh họa)

Nhìn Thúy sụt sịt khóc cộng với nhiều phiếu siêu âm th.ai đã có tim th.ai Hoàng lại không nỡ. Sau hôm đó anh quyết định đưa cô về nhà ra mắt bố mẹ dù tâm trạng ngổn ngang. Thùy thì hớn hở và hồi hộp. Nhưng vừa tới cổng nhà Hoàng cô dường như đứng hình:
– Anh nói đây là nhà anh sao??
– Ừ em vào đi, anh nói trước nhà anh nghèo rồi còn gì.
Thùy sốc đến mức đánh rơi cả chiếc túi trên tay, cuộc đời cô chưa thấy căn nhà nào nó tồi tàn và nghèo nàn đến thế. Bố mẹ Hoàng cũng già cả rồi. Về nhà bạn trai ra mắt mà Thùy cứ ngẩn tò te và thấy thất vọng vô cùng. Sau hôm đó cô nhắn tin cho Hoàng:
– Thôi chuyện cưới xin anh không cần lo nữa đâu, em sẽ làm mẹ đơn thân. Hoàn cảnh của anh đúng là khác xa so với những gì em nghĩ. Cưới nhau về cũng như không, anh cứ kiếm việc rồi lo cuộc sống của anh đi. Mẹ con em tự lo được.
Thùy tắt điện thoại và bật khóc, bố mẹ cô chửi bới cô rất nhiều nhưng cuối cùng thương vẫn để con gái sinh em bé. Hoàng vẫn chạy tới chạy lui tìm Thùy nhưng cô cắt đứt liên lạc nửa vì giận nửa vì bế tắc. Thời gian đó anh cũng chán nản, lao đầu kiếm công việc rồi tự nhủ sẽ kiếm thật nhiều tiền để bù đắp cho Thùy.
1 lần nói chuyện với cậu bạn, cậu ta thấy anh dáng người đẹp nên nhờ về chụp ảnh mẫu thời trang. Dần dần Hoàng bén duyên với nghề nhiều nơi mời anh chụp nên thu nhập ngày 1 khá. Ngoài việc chụp mẫu Hoàng cũng kiếm được thêm 1 công việc khác thu nhập khá ổn nên tài khoản anh ngày 1 nhiều lên.
Khi có tiền rồi anh tìm đến mẹ con Thùy, Thùy không còn ở Hà Nội mà đã về quê sống để chăm con. Anh lần tìm mãi mới tìm ra nhà Thùy. Hôm đó Hoàng đưa nhiều quà về cho 2 mẹ con, nhìn thấy Hoàng đứng trước sận Thùy bỗng ôm con òa khóc nức nở:
– Con ơi, bố về rồi.
Hoàng cay sống mũi:
– Anh xin lỗi về đã đến hơi muộn, mẹ con chờ bố lâu lắm phải không??
– Thằng bé được 5 tháng rồi, nó giống anh chưa này.
Bố mẹ Thùy đi làm về thấy Hoàng thì liền đuổi ra khỏi nhà:
– Mày là đứa vô trách nhiệm, vì mày mà con tao mang nhiều điều tiếng xấu mày có biết không??
– Con xin lỗi, là tại con không tốt. Thời gian qua con đã nỗ lực rất nhiều để bù đắp cho cô ấy, xin bố mẹ hãy cho con 1 cơ hội.
– Kìa ông, đánh người chạy đi chứ ai đánh người chạy lại. Nó đã nói thế rồi thì cho nó 1 cơ hội.
Khi con họ tròn 1 tuổi thì Hoàng làm đám cưới rước Thùy về làm vợ. Cuối cùng họ cũng có thể bên nhau, kết hôn được 3 năm thì Hoàng mua được căn hộ chung cư đủ để 3 người sống vui vẻ. Thế mới nói không phải người đàn bà nào chê bạn nghèo là cô ấy đều xấu xa. Mà ngược lại thì bạn phải cảm ơn cô ấy vì nhờ cô ấy mà bạn mới thành công được.

Recommended For You