Đàn ông tuổi 25, thất nghiệp là cơn ác mộng khủng khiếp nhất.

Đàn ông ở độ tuổi 25 , cái tuổi không còn quá trẻ nhưng cũng chưa quá già để tính việc tương lai. Ở tuổi này, nhiều người đã có trong mình một chút đỉnh gọi là tài sản. Số ít, vẫn loay hoay với cuộc sống mưu sinh mỗi ngày, hay một số khác tệ hơn là vẫn chưa biết “ngày mai, mình sẽ làm gì”

Ở độ tuổi này, người đàn ông cần phải học cách trưởng thành nhiều hơn, trưởng thành từ suy nghĩ cho đến hành động. Lứa tuổi này, bạn không còn là một đứa trẻ hay là một cậu sinh viên nữa. Đã đến lúc người ta nhìn vào công việc của bạn mà xác định mối quan hệ với bạn. Người ta nhìn vào thu nhập, địa vị xã hội của bạn mà đối xử với cha mẹ bạn. Nếu bạn chưa có thu nhập cao, đó có thể là cơ hội, may mắn chưa mỉm cười với bạn, nhưng bạn chưa có uy tín và nhận được sự tôn trọng của người khác thì chắc chắn đây là lỗi của bạn. Nếu bạn đang rơi vào tính trạng ấy, hãy ngưng trách xã hội, cuộc đời bất công với mình mà hãy xem lại bản thân mình đã thật sự có trách nhiệm với chính con người mình hay chưa.

Giai đoạn này, bạn không thể nằm chờ người khác đến cứu và giúp bạn cải thiện tình hình của mình được, muốn thay đổi, bạn phải chủ động.

Nếu bạn chưa tìm thấy đam mê của mình, hãy tìm hiểu đam mê của những người bạn xung quanh, đừng ngần ngại chia sẻ vấn đề của bạn đến với họ. Một trong số họ có thể là người truyển cảm hứng cho bạn đấy.

Nếu bạn chưa tìm thấy được một người yêu để duy trì môi quan hệ lâu dài, thì bạn nên chăm sóc bản thân mình tốt hơn. Chẳng cô gái nào muốn yêu một anh chàng mà đến bản thân mình cũng không tự lo nỗi. Khi bạn ở độ tuổi này, người con gái bạn yêu sẽ không xem nơi bạn chỉ có tình yêu mà sẽ xem nơi bạn có đủ về khả năng công việc kiếm tiền đủ lo cho 2 đứa hay không, tài chính của bạn có đủ để cả hai tiến đến hôn nhân hay không, mối quan hệ của bạn có giúp bạn tiến xa trong sự nghiệp hay không. Người con gái trưởng thành sẽ nhìn vào đó mà quyết định có nên duy trì mối quan hệ với bạn hay không và gia đình cô ấy cũng vậy. Nhiều người cho rằng khoảng cách địa lý và vùng miền là lý do lớn khiến nhiều người chia tay. Nhưng nếu bạn có 1 khối lượng tài sản lớn và mối quan hệ, địa vị xã hội tốt thì dù bạn ở đâu thì người con gái và gia đình cô ấy cũng sẽ đồng ý duy trì và phát triển mối quan hệ của bạn thôi. Người ta luôn muốn con gái của mình có những điều tốt nhất và chính bản thân cô ấy cũng vậy. Nếu bạn chưa có gì trong tay, tiền bạc, địa vị hay một công việc để cống hiến và tạo thu nhập, tốt nhất bạn nên tìm việc làm chứ đừng nên tìm một người để yêu. Vì nếu có, họ cũng chỉ mãi là người yêu và là người sống trong kí ức của bạn. Hay tệ hơn họ sẽ là nguyên nhân khiến bạn mãi mãi không thoát ra được việc chú tâm vào cuộc đời mình.

Nếu bạn chưa có một công việc và ít nhất một nguồn thu nhập, đó chắc chắn là lỗi của bạn. Bạn không thể đổ lỗi cho định mệnh về vấn đề thất nghiệp của bạn. Một vài người khuyết tật, họ có thể lê lếch đầu đường, xó chợ, rong rủi trên những con đường vào những buổi trưa nắng, họ không có nhà, họ phải ngủ vỉa hè, gầm cầu nhưng họ vẫn cố bán cho hết những tờ vé số để có chút thu nhập cho bản thân mình. Vậy nếu bạn là một người bình thường như bao người khác, bạn cho rằng mình tài giỏi hơn bao người khác, vậy có phải nếu bạn thất nghiệp bạn là lỗi tại bạn không?.

Công việc lương thấp, không đáng để đi làm, thà thất nghiệp còn hơn đem trình độ của mình đi bán rẻ”. Vâng, bán rẻ còn hơn là ế. Thời đại 4.0 hiện nay, không phải là thời đại mà chúng ta cạnh tranh sức lao động giữa con người với nhau mà là giữa con người với máy tính. Bạn thử tìm kiếm trên mạng xem, công việc của bạn hiện giờ máy tính đã có thể làm chưa. nếu tìm thấy, thì chúc mừng bạn, kiến thức của bạn đã được số hóa, và nhà tuyển dụng, các công ty không cần mớ kiến thức đó của bạn nữa. Người ta lập doanh nghiệp ra để thu lợi nhuận và kiếm tiền chứ không phải là nơi từ thiện để trả lương cao cho bạn với những việc mà máy móc có thể thay thế và làm liên tục không ngừng nghỉ. Con người có thể làm 8 tiếng/ ngày nhưng máy móc thì 24/7 nhé.

Bạn nhảy quá nhiều công ty, quay quần với những dự án Freelancer của mình mà không chịu nâng cấp bản thân. Nền công nghiệp 4.0, con người chúng ta cũng như những robot và những chương trình, nếu bạn không cập nhật liên tục, bạn sẽ tự bị đào thải ra khỏi cuộc chơi của xã hội này. Nhà tuyển dụng sẽ rất vui và đánh giá cao bạn khi thấy hồ sơ năng lực của bạn cho thấy bạn từng làm rất nhiều nơi. Nhưng, thời gian bạn làm ở 1 nơi của bạn chỉ có vài tháng thậm chí là 1-2 tháng thì chắc chắc họ bỏ qua 1 bên ngay. Vì sao ư, khi bạn xin vào một công ty để làm việc, bạn sẽ có 1 đến 2 tháng để học việc và thử việc. nếu bạn ra đi ở thời gian đó thì rất tiết, không phải bạn tài giỏi mà là bạn quá tệ để công ty đó giữ lại. Làm nhiều công ty không chứng mình bạn giỏi, thời gian gắng bó và mốc tăng tiến trong sự nghiệp của bạn tại 1 công ty mới là điểm để người khá chú ý và đáng tự hào của bạn.

Bạn cho rằng mình có kiến thức tốt, mình phải nhận được một mức lương cao mới xứng đáng. Bạn có chắc mình đang dùng kiến thức và kinh nghiệm nhiều năm làm việc của mình để xin việc, hay nhiều năm làm việc chỉ dùng đúng kinh nghiệm 1 năm của mình. Bạn hãy thử chỉ ra điểm khác biệt của mình đối với những người có kinh nghiệm ít hơn mình mà đang có việc làm và thu nhập cao. Nhưng ảo tưởng về kiến thức bản thân mình có, bạn mới có thể mở rộng kiến thức mình hơn.

Tóm lại, đàn ông tuổi 25, thứ đáng sợ nhất đối với họ không phải là việc thất tình mà là thất nghiệp. Thất nghiệp hoặc làm một công việc không phải dành cho mình đó mới là điều tội tệ nhất của mình. Người bạn thương sẽ rời bỏ bạn, bạn bè từng chơi thân sẽ không dành thời gian cho mối quan hệ với bạn, cha mẹ sau 25 năm nuôi nấng vẫn tiếp tục bận lòng về bạn, những mối quan hệ mới khi biết về việc bạn thất nghiệp và không chủ động thoát ra khỏi nó sẽ hạn chế mối quan hệ với bạn…

Đàn ông tuổi 25 thất nghiệp hầu như sẽ chẳng có gì ngoài việc đối diện với sự tránh né, mỉa mai sau lưng từ phía bạn bè, họ hàng người thân. Nếu bạn đang trong giai đoạn này, hãy cố gắng tìm một công việc nào đó để thoát ra, đừng chê khoản chi phí mà bạn nhận được từ công việc đó không cao. Khi làm việc, ngoài khoản được gọi là lương ra, bạn còn có cái gọi là kinh nghiệm. Kinh nghiệm này mới đáng giá. Tuổi đời mỗi năm bạn tự tăng thêm mặc dù không cần làm gì còn tuổi nghề, dù bạn có làm việc nhiều đến đâu nhưng nếu nó không có gì khác biệt với những sản phẩm trước đây hoặc kĩ năng nghề nghiệp bạn chưa có gì tiến triển thì bạn chỉ là đang dẫm chân tại chổ thôi.

Recommended For You