Chiếc bảng ngày chia tay, nhìn thôi đã thấy rưng rưng nước mắt: Bao giờ mới lại được đứng trên bục giảng này?

Chia tay lớp học, thầy cô bạn bè, chia tay bục giảng, bảng đen và phấn trắng. Tuổi học trò hoa mộng đến đây đã kết thúc rồi. Sau này, dẫu chúng ta có đánh đổi bao nhiêu đi nữa vẫn không thể quay về khoảnh thời gian này. 

Ngày cuối cùng đến lớp, cả lớp cùng nhau xúm lại, vẽ nên chiếc bảng ngày chia tay, với bao nhiêu thương mến, bao nhiêu quyết tâm. Họ chúc nhau thi đỗ đại học, chúc nhau thành công. Mỗi chiếc bảng là một cá tính riêng, không lớp nào giống lớp nào. Lớp hóa thì có những công thức hóa học đặc biệt, lớp văn thì có những chùm phượng vĩ đỏ rực, lớp toán thì dùng đồ thị để biểu đạt tình cảm… Đúng là học trò với trí tưởng tượng bay cao bay xa với muôn hình vạn trạng những điều chẳng ai có thể nghĩ ra. 

Đây chắc chắn là hình ảnh của lớp Hóa rồi. Đống phương trình biểu cảm cho tình yêu, sự quyết tâm như thế này cơ mà. Ảnh: Hạnh Phạm 

Tất cả mọi công trình hóa học đều được mang ra sử dụng để biểu đạt trạng thái cười hô hô hay rủ nhau đi cafe. Đúng là rất sáng tạo. Ảnh: Hạnh Phạm 

Học sinh lớp Toàn thì dùng đồ thị để chúc nhau thành công. Ảnh: Quỳnh Hương Phạm

Công thức toán học, mô hình của môn sinh, môn hóa… Mỗi bạn học sinh ước mơ đỗ trường đại học nào sẽ tự viết kí hiệu ngôi trường ấy lên bảng như HANU, HLU, NEU… Ảnh:Tạ Thị Huệ. 

Recommended For You