Bé gái 8 tuổi nắm chặt tay em trai lơ lửng tầng 5 trong 20 phút

Vì bất cẩn, bé trai 5 tuổi đã lao ra ngoài ban công tòa nhà. Người chị gái níu chặt tay em trai gần nửa tiếng trước khi chờ giải cứu từ cơ quan chức năng.

Báo Thanh niên Bắc Kinh đưa tin tối 8/3, một bé trai 5 tuổi do chơi đùa không để ý đã lao ra ngoài ban công ở tầng 5 tòa nhà chung cư tại khu vực tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc).

Chứng kiến em trai gặp nạn, bé gái 8 tuổi đã nhoài người hẳn ra phía cửa sổ. Cô bé nắm chặt hai tay em trai. Vừa giữ chặt em, cô bé vừa kêu gào cứu giúp.

Một người dân địa phương đã chứng kiến cảnh đó nên hô hoán moi người giúp đỡ. Đồng thời, hàng xóm gọi điện tới cơ quan chức năng.

Bé gái 8 tuổi nắm chặt tay em trai.

Rất nhiều người đân địa phương đã chuẩn bị chăn mỏng, tạo thành tấm đỡ nếu bé trai có bị ngã xuống.“Lúc ấy, tôi vừa chuẩn bị ra ngoài thì nghe tiếng kêu thất thanh. Ngẩng đầu lên, tôi thấy tòa nhà đối diện có hai cháu bé. Cháu trai đang lơ lửng ở khu vực ban công tầng 5 tòa chung cư. Bé gái lớn hơn một chút đang khóc lớn và cố giữ chặt em”, một người chứng kiến cho biết.

Bé gái đã giữ chặt tay em trai suốt 20 phút.

“Cậu bé có thể ngã xuống bất kỳ lúc nào vì ban công khu vực này chỉ có chiều rộng 10 cm”, một người hàng xóm kể.

Khoảng 15 phút sau lực lượng chức năng có mặt ở hiện trường. Họ buộc phải phá cửa, cắt hàng rào để đưa cả hai bé an toàn vào nhà.

“Khi cảnh sát có mặt, cháu gái đang khóc tái mét mặt. Cháu nói các chú ơi cháu không giữ được nổi em trai nữa rồi, cứu em trai cháu với”, cảnh sát Ninh Ba trả lời.

Sina cho biết sau khi nhận được tin báo, cha mẹ hai bé đã vội trở về nhà. Hai người cho biết vốn ở nhà luôn có ông bà chăm hai cháu. Hôm 8/3, ông bà không ở nhà nên gia đình cũng chủ quan hai chị em có thể tự chăm nhau.

“Đây là lỗi của tôi. Sau này, không bao giờ tôi để các con ở nhà một mình như thế này”, người cha khóc nói. Vì vụ việc này, tối 8/3, Ủy ban chăm sóc trẻ em Trung Quốc đưa ra lời khuyên với các bậc cha mẹ:

“Cha mẹ cần dặn dò các con tuyệt đối không được leo trèo hay chơi đùa ở khu vực ban công. Cha mẹ cũng nên hạn chế việc bế bồng chơi cùng con ở ban công, tạo thành thói quen không tốt cho trẻ”.

Nguồn: Vietnamnet

Recommended For You